首页 财经内容详情
澳门百家乐官网:Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu

澳门百家乐官网:Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu

分类:财经

标签: # chơi tài xỉu ở đâu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) là 1 trong 28 địa phương ven biển dễ chịu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH). Thực tế, ảnh hưởng của BĐKH tới BR-VT đặc biệt rõ rệt trong những năm gần đây.

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh BR-VT xuất hiện những đợt mưa lớn kéo dài ngày càng nhiều hơn, gây ngập lụt cục bộ tại một số tuyến đường đã tác động xấu đến nhiều ngành kinh tế. Ngoài ra, BĐKH còn làm gia tăng tình trạng sạt lở bờ biển tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu là 1 trong 28 địa phương ven biển dễ bị tác động của BĐKH (Ảnh: Internet)

Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao hiệu quả quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị bền vững của BR-VT, UBND tỉnh vừa ký Quyết định 4038/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với BĐKH giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Theo đó, thời gian tới, tỉnh BR-VT sẽ nâng cao khả năng thích ứng trong phòng ngừa, giảm thiểu các tổn thương, rủi ro trước các tác động của BĐKH. Đặc biệt, tỉnh cũng tính toán đến các giải pháp để quy hoạch đô thị với hệ thống hạ tầng kỹ thuật tích hợp và thông minh theo điều kiện khí hậu, địa hình và diện mạo đặc trưng của đô thị, điều kiện thực tế, tận dụng quỹ đất hiệu quả với mục tiêu bảo vệ môi trường. Các nhiệm vụ trên đang được các huyện, thị, thành phố hiện thực hóa vào trong quy hoạch của địa phương.

Theo nhận định của Sở Xây dựng tỉnh BR-VT, trong quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị những năm qua, hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội đã được quan tâm đầu tư, tăng quy mô và cải thiện chất lượng phục vụ.

,

澳门百家乐官网(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Tuy nhiên, đánh giá khách quan cho thấy, cho đến nay hệ thống hạ tầng đô thị còn thiếu đồng bộ và liên kết; chưa đa dạng phương thức kết nối và bảo đảm thích ứng với BĐKH, nước biển dâng, có dấu hiệu quá tải tại các đô thị lớn như TX. Phú Mỹ và TP. Vũng Tàu. Nguyên nhân cơ bản là do mất cân bằng giữa yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và khả năng đáp ứng của hạ tầng kỹ thuật đô thị, giữa cải tạo, nâng cấp và đầu tư xây dựng mới.

Về vấn đề này, ông Tạ Quốc Trung, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh BR-VT thông tin, để chủ động ứng phó với BĐKH và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, năng lực cán bộ lãnh đạo các cấp về chủ động ứng phó với BĐKH trong phát triển đô thị và bảo vệ môi trường, UBND tỉnh đã phê duyệt danh mục 19 dự án, nhiệm vụ triển khai thực hiện phát triển đô thị ứng phó với BĐKH giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện nhiệm vụ này, tỉnh BR-VT đề ra 7 nhóm giải pháp thực hiện, gồm: tuyên truyền; phát triển nhà ở vượt lũ, nhà có khả năng chống chịu cao với gió bão; khuyến khích xây dựng các công trình sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị; phát triển hạ tầng theo hướng xanh và thông minh; giảm phát thải khí nhà kính; huy động cộng đồng cùng tham gia.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ cho biết, trong quá trình điều chỉnh quy hoạch chung của TX. Phú Mỹ sẽ lồng ghép vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH trong tất cả các nội dung, từ định hướng phát triển không gian, quy hoạch sử dụng đất, giao thông, năng lượng, cấp, thoát nước, xử lý chất thải…

“Trong đó, chúng tôi tập trung tính toán, bố trí hợp lý đất công viên cây xanh, các mảng xanh đô thị và quy hoạch mặt nước. Đối với các khu vực đô thị hiện hữu, thị xã cải tạo công trình theo hướng tăng các không gian xanh, không gian đệm, hành lang cho hạ tầng kỹ thuật đô thị”, ông Thắm cho biết thêm.

Thanh Vũ

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论