首页 财经内容详情
Ba gói thầu cuối cùng của cao tốc Bắc - Nam sẽ

Ba gói thầu cuối cùng của cao tốc Bắc - Nam sẽ "về tay” ai?

分类:财经

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠代理网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠代理网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Vẫn còn ba gói thầu xây lắp lớn thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2 chưa xong thủ tục chỉ định thầu. Các chủ đầu tư đang nỗ lực lựa chọn nhà thầu đủ năng lực để dự án được thực hiện một cách tốt nhất.

  • Xây cao tốc gần 1.400km nối 2 siêu đô thị, giảm nửa thời gian đi lại, quốc gia này muốn tạo đà cho kinh tế bùng nổ  
  • Nổi tiếng với tuyên bố "bảo hành đường 5-10 năm không hỏng", Tập đoàn Sơn Hải vừa đề xuất làm cao tốc Nha Trang - Liên Khương  
  • Mazda CX-8 bị đổ nhầm dầu vào bình xăng, chủ xe không biết vẫn chạy cao tốc và cái kết đau ví  

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đặt mục tiêu trong tháng 1/2023 sẽ chọn xong nhà thầu và đồng loạt khởi công các gói thầu thuộc 12 dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2. Tuy nhiên, thực tế đến nay vẫn có những gói thầu xây lắp lớn chưa thể chọn xong nhà thầu vì những lí do khác nhau.

Theo Bộ GTVT, cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2 gồm 12 dự án thành phần, được chia thành 25 gói thầu xây lắp. Đến nay, các Ban Quản lý dự án (QLDA) đã chọn xong nhà thầu và ký hợp đồng xây lắp tại 22 gói thầu. Trong số các gói thầu đã chọn được nhà thầu, có 20 gói thầu đã triển khai thi công. Trong số 5 gói thầu còn lại, có 2 gói thầu đã chọn được nhà thầu và ký hợp đồng là gói thầu số 01 đoạn Chí Thạnh - Vân Phong và gói thầu số 03 đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh.

Như vậy, đến nay vẫn còn 3 gói thầu xây lắp chưa hoàn thiện thủ tục chỉ định thầu và ký hợp đồng. Cụ thể là các gói thầu: Gói 01 đoạn Vũng Áng - Bùng giá trị hơn 5.300 tỷ đồng, Gói 02 đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn giá trị 4.500 tỷ đồng và Gói 03 đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn giá trị 6.400 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của PLVN, dự án Vũng Áng – Bùng do Ban QLDA 6 (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, đi qua địa bàn hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, chiều dài tuyến hơn 55km. Dự án được chia làm hai gói thầu xây lắp là XL01 (trị giá 5.300 tỷ) và XL02 (trị giá 5.400 tỷ đồng). Ngày 1/1/2023, Gói 02 đã được khởi công, nhà thầu là liên danh Công ty CP đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành - Công ty CP Lizen.

Ban QLDA 6 ký hợp đồng gói thầu xây lắp XL02 Dự án cao tốc đoạn Vũng Áng - Bùng với Liên danh nhà thầu vào cuối tháng 12/2022.

Ông Trần Hữu Hải – Giám đốc Ban QLDA 6 cho biết, đến nay dù chưa công bố nhưng cơ bản Gói 01 dự án Vũng Áng – Bùng đã lựa chọn xong nhà thầu. “Gói này chọn chậm là do việc thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của hạng mục hầm chậm. Chúng tôi đang lựa ngày để ký hợp đồng với nhà thầu”, ông Hải thông tin và cho cho biết thêm, liên danh trúng thầu gồm có bốn nhà thầu, trong đó có những doanh nghiệp uy tín, kinh nghiệm từng thực hiện nhiều dự án cao tốc lớn như Tập đoàn Sơn Hải, Vinaconex…

Với dự án Quãng Ngãi – Hoài Nhơn, đây là dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất trong 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2 với hơn 20.400 tỷ đồng. Dự án được chia là 3 gói thầu xây lắp. Trong đó, Gói 01 (trị giá 3.800 tỷ đồng) đã được khởi công vào ngày 1/1/2023.

Như vậy, dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn còn hai gói thầu lớn chưa chọn xong nhà thầu. Cụ thể, Gói XL2, giá trị 4.500 tỷ đồng và Gói XL3 giá trị 6.400 tỷ đồng trong đó xây 17 cầu và 1 hầm hầm cấp đặc biệt.

Ông Cao Việt Hùng – Phó Giám đốc Ban QLDA 2 cho biết, gói thầu XL3 đã có liên danh nhà thầu nộp hồ sơ, hiện Ban đang trong thời gian đánh giá năng lực, kinh nghiệm; còn gói thầu XL2 mới phát hành hồ sơ dự thầu. “Chúng tôi sẽ sớm lựa chọn xong nhà thầu trong thời gian tới”, lãnh đạo Ban QLDA 2 cho biết.

Theo đại diện Bộ GTVT, gói thầu số 2 và số 3 của dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn đều là những gói thầu lớn. Đặc biệt, các gói thầu trên có ba hầm đòi hỏi việc thi công phức tạp, cần công nghệ tiên tiến. Do đó, các nhà thầu được chọn phải đáp ứng đầy đủ về năng lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án

Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2 có tổng chiều dài hơn 720km, tổng mức đầu tư gần 147.000 tỷ đồng từ vốn ngân sách nhà nước. Dự kiến, dự án cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác, vận hành từ năm 2026. Dự án được Quốc hội cho cơ chế đặc thù về chỉ định nhà thầu thay vì đấu thầu như thường lệ để rút ngắn thời gian triển khai.

Thủ tướng Chính phủ nhiều lần chỉ đạo không được chia nhỏ các gói thầu, không được bán thầu; kiên quyết phòng chống tiêu cực, lợi ích nhóm, tham nhũng trong quá trình thực hiện dự án.

Tỉnh miền núi dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp trong tháng đầu năm 2023

theo Pháp luật Việt Nam

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论